Ảnh hồ sơ của Hằng Nga

Khu vườn của bạn không được bằng phẳng, dốc hay lồi lõm… Đừng xem đó là khuyết điểm. Hãy biến nó trở thành một lợi thế để biến khu vườn của bạn gần gũi hơn với thiên nhiên, tạo nét sống động hơn cho ngôi nhà của bạn. Dưới đây sẽ là một số ý tưởng đẹp có thể cho bạn sự trải nghiệm thực tế, đưa mình đến với thiên nhiên một cách xác thực hơn.

10-stunning-landscape-ideas-for-a-sloped-yard3

Ý tưởng từ  Design and Landscaping.

Một ý tưởng mang hơi hướng hoang dã, sự kết hợp của các cây bụi nhỏ các loại hoa nhiều màu sắc với nền đất tự nhiên, một số khu vực dốc rải sỏi vừa tạo sự khác biệt, cũng vừa có tác dụng làm hạn chế sự rửa trôi của nước mưa.

10-stunning-landscape-ideas-for-a-sloped-yard7

Hình ảnh từ Pinterest

Sự kết hợp của nước, cỏ cây và đá. Tái hiện lại vẻ đẹp của tự nhiên gần như hoàn hảo. Thật tuyệt vời ! 

10-stunning-landscape-ideas-for-a-sloped-yard4

Hình ảnh từ Custom Stonescaping

Con đường mòn rải sỏi trải dài trên nền cỏ xanh kết hợp cây bụi như sự tái hiện của một con sông uốn lượn. Dòng “suối” cong tạo nét mềm mại uyển chuyển cho khu vườn của bạn.

10-stunning-landscape-ideas-for-a-sloped-yard11

Ý tưởng từ Garden Ideas.

Vách đá dài xen lẫn cây bụi, hoa và cỏ nền. Vẻ đẹp độc đáo màu sắc như được tận hưởng cảm giác từ thảo nguyên.

10-stunning-landscape-ideas-for-a-sloped-yard10

Hình ảnh Inventor Spot

Tận dụng độ dốc vừa phải để tạo nên ý tưởng thiết kế như một sân chơi dành cho trẻ nhỏ. Có lẽ đây sẽ là một ý tưởng tuyệt vời đối với các gia đình có trẻ nhỏ nếu muốn kết hợp sân chơi vào với khu vườn của mình.

Hãy chọn cho mình những ý tưởng sáng tạo để phủ xanh ngôi nhà của bạn. Một không gian xanh mát sẽ khiến bạn thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng hay là nơi họp mặt gia đình người thân bạn bè. Thật thoải mái và thích thú khi được ngắm nhìn vẻ đẹp của thiên nhiên ngay trong chính ngôi nhà của bạn.  

Theo howtobuildit.org

 

About Author

Ảnh hồ sơ của Hằng Nga
Connect with Me: