Ảnh hồ sơ của eco-admin

Bắp cải là một thực phẩm rau xanh bổ dưỡng, tuy nhiên nếu ăn cùng những thực phẩm không phù hợp không những làm mất giá trị dinh dưỡng trong bắp cải mà còn gây hại cho sức khoẻ. Sau đây là một số thực phẩm hợp và kỵ khi ăn cùng với bắp cải, người dùng nên lưu ý.

 

Các loại thực phẩm hợp với bắp cải:

  1. Lòng đỏ trứng: Vitamin C có trong bắp cải, kết hợp cùng vitamin E trong lòng đỏ trứng có tác dụng chống lão hoá, chống ung thư, lưu thông mạch máu.
  2. Cá chép: Thường xuyên ăn kết hợp cá chép và bắp cải chính là hình thức tốt nhất để cung cấp thêm Protein, đường, vitamin C cho cơ thể, hơn nữa có tác dụng trị chứng phù thũng ở phụ nữ mang thai.
  3. Pho mát: Pho mát và bắp cải đều có chứa hàm lượng lớn chất canxi và photpho, nếu ăn kết hợp hai loại thực phẩm này, thì cơ thể sẽ được tiếp nhận nhiều chất dinh dưỡng như: acid, photpho và canxi có tác dụng phòng chống bệnh loãng xương và chống chuột  rút.
  4. Thịt nạc: Vitamin C có trong bắp cải kết hợp protein trong thịt nạc có tác dụng ngăn ngừa vết thâm, không để lại sẹo, làm da khoẻ đẹp, mịn màng, ngoài ra còn làm giảm sự mệt mõi.

ecolandscapevn-thuc-pham-ky-hop-bap-cai

Các loại thực phẩm kỵ với bắp cải:

  1. Lòng trắng trứng: Kẽm trong lòng trắng trứng sẽ thúc đẩy quá trình ôxi hoá của vitamin C có trong rau bắp cải, do đó làm giảm giá trị dinh dưỡng của bắp cải.
  2. Dưa chuột: Chất xúc tác vitamin C chứa trong dưa chuột làm mất đi vitamin C trong rau bắp cải khiến cho món ăn không còn giá trị dinh dưỡng.

Cava tổng hợp – “Cẩm nang thực phẩm hợp, kỵ” của TS. NGUYỄN THANH HÀ

About Author

Ảnh hồ sơ của eco-admin
Connect with Me: