Ảnh hồ sơ của eco-admin

Rau muống chứa nhiều vitamin A, C và một lượng lớn chất sắt. Rau muống là một thực phẩm rất tốt cho việc bồi bổ sức khoẻ, đặc biệt là bổ sung chất sắt rất tốt cho người bị thiếu sắt. Sau đây là một số loại thực phẩm nếu phối hợp cùng rau muống sẽ phát huy thêm công dụng có lợi cho sức khoẻ, ngược lại cũng có một số loại sẽ gây hại nếu dùng chung.

 

thuc-pham-ky-hop-rau-muong

Các loại thực phẩm hợp với rau muống:

  1. Cà rốt trắng: Cà rốt trắng và rau muống đem xay lẫn với nước, cho thêm chút mật ong trước khi uống có thể trị bệnh phổi xuất huyết, mũi xuất huyết và bệnh đi tiểu ra máu.
  2. Ớt chín: Khi ăn rau muống nên cho thêm chút ớt chín sẽ làm hương vị thêm đậm đà hơn, giàu vitamin và khoáng chất hơn, ngoài ra còn có công dụng hạ huyết áp, giải độc, trị phù thũng.
  3. Chân gà: Chân gà chứa hàm lượng protein cao. Rau muống giàu chất xơ. Do đó ăn chân gà với rau muống có tác dụng làm đẹp da, hỗ trợ tiêu hoá.

 

Các loại thực phẩm kỵ với rau muống:

  1. Hạt câu kỷ tử (Đông y): Hàm lượng kali trong rau muống và hạt câu kỷ tử rất cao, do đó ăn nhiều rau muống lẫn câu kỷ tử dễ bị chướng bụng, đi ngoài
  2. Sữa: Những sản phẩm như: sữa bò, sữa chua, pho mát đều chứa hàm lượng canxi cao, còn rau muống lại chứa một số thành phần hoá học có thể ảnh hưởng đến việc hấp thụ canxi.

Cava tổng hợp   – “Cẩm nang thực phẩm hợp, kỵ” của TS. NGUYỄN THANH HÀ

About Author

Ảnh hồ sơ của eco-admin
Connect with Me: