Ảnh hồ sơ của eco-admin

Rau dền là một loại rau phổ biến trong các bữa cơm gia đình Việt. Thành phần rau dền chứa nhiều khoáng chất và các vitamin. Trong Đông y, rau dền vị ngọt, không độc, có tác dụng khử độc, trị nhiệt miệng, ổn định huyết áp, giảm cholesterol, ngăn ngừa ung thư… Mặc dù có nhiều công dụng cho sức khỏe, nhưng cần ăn rau dền đúng cách để không gây hại cho sức khoẻ.

thuc-pham-ky-hop-rau-den

 

Các loại thực phẩm hợp với rau dền:

  1. Đậu phụ: Đậu phụ ăn với rau dền có tác dụng thanh nhiệt giải độc, giải tỏa căng thẳng, tăng cường sinh lực, lợi gan ích mật, ngoài ra có thể trị bệnh đau mắt đỏ.
  2. Trứng gà: Trứng gà và rau dền đều chứa hàm lượng lớp protein và chất khoáng như: sắt, canxi, photpho, do đó ăn trứng gà và rau dền có tác dụng làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.
  3. Gạo tẻ: Cháo gạo tẻ nấu với rau dền có công dụng thanh nhiệt, trị bệnh kiết lị, là món ăn thích hợp cho người cao tuổi, ăn thường xuyên rất có lợi cho tì vị và tăng cường thể lực.

 

Các loại thực phẩm kỵ với rau dền:

Ba ba: Ba ba mang hàn tính, còn rau dền mang lượng tính. Vì vậy, nếu chế biến kết hợp làm một bữa ăn sẽ khiến người ăn chướng bụng, đồng thời còn mắc chứng khó tiêu hoá.

Cava tổng hợp   – “Cẩm nang thực phẩm hợp, kỵ” của TS. NGUYỄN THANH HÀ

About Author

Ảnh hồ sơ của eco-admin
Connect with Me: