Vườn trên mái - Eco Cell - E Drain 01

Kỹ thuật thi công vườn trên mái ứng dụng Eco Cell – E Drain 01

ECO-LAKES-vuon-tren-mai-nhiet-doi

Vườn trên mái tại Eco Lakes – ứng dụng Eco Cell

 

Drain cell – Eco Cell – E Drain 01 là tấm vỉ thoát nước ngầm, hỗ trợ thi công vườn trên mái cho việc chống thấm, chống nóng trên sân thượng, tầng hầm. Với công dụng ngăn cách đất trồng tiếp xúc trực tiếp với nền, ngăn cản rễ làm hư hại nền, Eco Cell – E Drain 01 làm tăng khả năng thoát nước cho cây trồng của vườn trên mái, tăng tuổi thọ công trình.

 

Đặc tính kỹ thuật Eco Cell – E Drain 01:

– Thoát nước cực nhanh;

– Trọng lượng cực nhẹ;

– Chịu tải trọng cao

– Dễ thi công, đặc biệt với không gian hẹp và hình thù phức tạp;

– Không bị ảnh hưởng bởi nấm mốc, dầu, axit và nhựa đường;

– Kháng hóa chất và vi sinh;

– Hạn chế tối đa khả năng hư hại nền, sàn;

– Độ bền cao.

Eco-cell-E-drain-01-1

Hình ảnh sản phẩm Eco cell – E Drain 01

 

ky-thuat-thi-cong-vuon-tren-mai-eco-cell-e-drain-01

MẶT CẮT KỸ THUẬT THI CÔNG VƯỜN TRÊN MÁI DÙNG ECO CELL – E DRAIN 01

 

Theo sơ đồ trên:

 1. Lớp bê tông – chính là sàn bê tông tầng thượng.
 2. Lớp sơn chống thấm – để nước không thấm xuống tầng dưới.
 3. Lớp Drain cell –Eco Cell – E Drain 01
 4. Lớp vải địa kỹ thuật – là một loại chất liệu được chế tạo từ những sản phẩm phụ của dầu mỏ, có sức chịu kéo, độ dãn, độ bền cao, có tính thấm. Khi sử dụng lót trong đất nó có khả năng phân cách, lọc, bảo vệ, gia cường, thoát nước và ngăn cho tầng đất, cát phía trên không rơi xuống các lỗ thoát nước của Eco Cell – E Drain 01gây nghẽn hệ thống thoát nước.
 5. Lớp cát sông – lọc lại phần đất sét, ngăn không cho đất sét bịt kín các lỗ thoát nước của vải địa  giúp thoát nước tốt hơn.
 6. Lớp đất trồng – tùy theo nhu cầu trồng loại cây gì thì lớp đất này sẽ dày hay mỏng. Thành phần đất cho cây trồng bao gồm 02 phần đất, 02 phần cát sông để làm xốp các lớp đất sét, 01 phần hỗn hợp trộn tro trấu xơ dừa đã được hoai mục (không dùng xơ dừa chưa được hoai mục vì có độ chát không tốt cho cây trồng) trộn đều.
 7. Lớp cây trồng tuỳ vào điều kiện khí hậu, ánh sáng và sở thích của gia chủ để sử dụng cây trồng phù hợp.

SALINDA-10

Sử dụng Eco Cell – E Drain 01 trong thi công

 

GIẢI ĐÁP KỸ THUẬT THI CÔNG VƯỜN TRÊN MÁI BẰNG PHƯƠNG PHÁP SỬ DỤNG ECO CELL – E DRAIN 01:

*Vì sao phải sử dụng cát sông (hay còn gọi cát san lấp) trộn vào thành phần đất trồng?

Hiện nay, lượng đất tự nhiên đang dần khan hiếm nên một số nước tiên tiến đã sử dụng cát dưới lòng sông (hay còn gọi cát san lấp) để làm thành phần đất trộn cho cây trồng. Trong cát sông có hàm lượng bùn và phù sa cao, các thành phần này giữ nước tốt hơn cát thô (cát xây dựng) cho đất trồng để phối trộn.

Trong trường hợp không có đất tự nhiên, thành phần đất trồng có thể sử dụng 3 phần cát sông, 2 phần hỗn hợp tro trấu xơ dừa đã hoai mục.

*Vì sao kích thước tấm Eco Cell – E Drain 01 là 330 x 330 mm (1m2=9 tấm) mà không sử dụng kích thước 500 x 500 mm (1m2 = 4 tấm)?

Sản phẩm của Eco Cell – E Drain 01 với kích thước được thiết kế 330 x 330 mm nhằm đem lại sự linh hoạt trong thi công cao nhất có thể. Tấm 500×500 mm sẽ phải bị cắt rất nhiều đối với những không gian hẹp hoặc có hình thù phức tạp. Theo kinh nghiệm thi công cho thấy, số lượng tấm bị cắt đối với giải pháp sử dụng tấm Eco Cell 330×330 mm ít hơn 30% so với tấm 500×500 mm, dẫn đến tiết kiệm chi phí nhân công.

*Vì sao nên sử dụng Eco Cell – E Drain 01?

Sản phẩm Eco Cell với chiều cao 38mm giúp cho việc thoát nước của vườn trên mái tốt hơn so với các sản phẩm cùng loại có chiều cao thấp hơn. Eco Cell (tên cũ E Drain 01) được nghiên cứu – thiết kế phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam.

Với kết cấu sản phẩm cao hơn, chắc chắn hơn, Eco Cell có lực kháng nén cao, đáp ứng được nhu cầu của các đơn vị thiết kế – xây dựng uy tín lớn hiện nay.

phan-biet-eco-cell-that-gia

Cách phân biệt Eco Cell chính hãng

 

Với sự phát triển của kiến trúc, đặc biệt là kiến trúc cảnh quan, vườn trên mái đang dần trở thành một trào lưu được các nhà kiến trúc sư và kỹ sư cảnh quan quan tâm. Áp dụng các kỹ thuật xây dựng vườn trên mái từ nước ngoài, kết hợp với các đặc trưng sẵn có của Việt nam: về loài cây trồng, cấu trúc và không gian mái… Loại hình vườn này đang rất được ưa chuộng trong các cao ốc, chung cư các đô thị và một số biệt thự có không gian hẹp….

Eco Cell – sản phẩm nội – chất lượng ngoại. Eco Cell – tự hào thương hiệu Việt.

ECO LANDSCAPE VN

 • I know CEO of ECO, who is the first landscape engineer I meet in Vietnam. I believe him will be having the best organization for landscaping.

  rahman abd

  Abd Rahman Abd Karim

  Happy Clients say about us View More
 • Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500

  Happy Clients

  Happy Clients say about us View More
 • ECO thành viên của VGBC - Vietnam Green Building Council - Tổ chức cấp chứng nhận công trình xanh LOTUS. Đơn vị chất lượng.

  nguyen-ngoc-trinh

  Nguyễn Ngọc Trịnh

  Happy Clients say about us View More
 • Đã làm qua vài dự án cùng ECO, tôi hài lòng với cách thức xử lý công việc của đơn vị này. Nhiệt tình, chu đáo...

  nguyen-thai-thuat-hien

  Nguyễn Thái Thuật Hiền

  Happy Clients say about us View More
 • Ut nibh nunc aliquam luctus mus. Eleifend metus cras nascetur auctor molestie dolor aliquam suscipit id vulputate at, cubilia congue. Vulputate iaculi

  Nisi Inceptos

  Happy Clients say about us View More
 • Fusce lorem. Risus praesent litora vehicula magnis auctor id ultrices nisi lacinia Maecenas lorem. Taciti laoreet massa a cursus augue vulputate dolor

  Sed

  Happy Clients say about us View More
 • Eco Landscape VN đem đến cho tôi sự an tâm trong các hợp đồng cung ứng hàng hóa. Lượng và chất luôn đáp ứng yêu cầu.

  trantrieuvy

  Trần Triệu Vỹ

  Happy Clients say about us View More
 • Quisque gravida. Auctor natoque. Elementum turpis. Gravida convallis ridiculus vitae lacinia sem vestibulum enim neque porta. Taciti justo nostra. Ele

  Venenatis Metus

  Happy Clients say about us View More
 • Enim. Eleifend aenean elementum Consequat tempus vivamus odio, dictum porta. Odio hac conubia ullamcorper dictumst in tortor quisque at congue nisi di

  Vestibulum Magna

  Happy Clients say about us View More