Ảnh hồ sơ của eco-admin

Súp lơ hay còn gọi là bông cải, có hai loại phổ biến là súp lơ xanh (bông cải xanh) và súp lơ trắng (bông cải trắng). Súp lơ là một loại rau giàu khoáng chất, hàm lượng calorie thấp, có khả năng chống oxy hoá. Do đó, việc ăn súp lơ thường xuyên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi chế biến kết hợp cùng một số loại thực phẩm khác, vì có những loại thực phẩm khi kết hợp cùng súp lơ sẽ làm giảm khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể dẫn đến không tốt cho sức khỏe. Eco Landscape Vn xin mách bạn những loại thực phẩm hợp và kỵ với súp lơ sau đây:

 

thuc-pham-ky-hop-sup-lo

Những loại thực phẩm hợp với súp lơ:

  1. Thịt heo: Súp lơ có chứa hàm lượng vitamin C cao, thịt lợn lại giàu Protein. Ăn thịt lợn với súp lơ có công dụng làm trắng da, giảm bớt mệt mỏi, tăng cường khả năng miễn dịch.
  2. Gạo nếp: Vitamin C trong súp lơ kết hợp với vitamin E trong gạo nếp có khả năng làm đẹp da, chống lão hoá và phòng ngừa ung thư.
  3. Thịt hàu: Ăn súp lơ với hàu có tác dụng tráng dương bổ tỳ vị, chống lão hóa, phòng ngừa bệnh ung thư, thích hợp cho bệnh dạ dày mãn tính, nam sinh lý yếu và người mắc bệnh ung thư giai đoạn đầu.
  4. Thịt gà: Ăn súp lơ với thịt gà có tác dụng bổ não, lợi tạng, ích khí, chắc xương, chống lão hoá, nếu ăn thường xuyên có công dụng giải độc tố trong cơ thể, đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch.
  5. Tôm sú: Tôm sú ăn cùng súp lơ có giá trị dinh dưỡng cao, tăng cường sức khỏe, rất phù hợp cho trẻ em.
  6. Bắp (Ngô): Bắp là thực phẩm có lợi cho dạ dày, niệu đạo, do đó món bắp chế biến cùng với súp lơ ăn vào rất tốt cho dạ dày, hệ tiêu hoá, đẩy lùi quá trình lão hoá.

Những loại thực phẩm kỵ với súp lơ:

  1. Gan bò: Chất đồng trong gan bò có thể làm cho vitamin C trong súp lơ bị oxi hoá nhanh chóng, làm mất đi giá trị dinh dưỡng.
  2. Gan heo: Trong súp lơ có chứa rất nhiều chất xơ, còn trong gan heo lại chứa hàm lượng đồng và sắt cao, do đó ăn súp lơ với gan heo làm giảm khả năng hấp thụ đồng và sắt của cơ thể.
  3. Sữa bò: Hàm lượng kẽm trong sữa bò rất cao, nhưng trong súp lơ lại chứa những thành phần hoá học gây cản trở việc hấp thụ kẽm của cơ thể, do đó ăn súp lơ trước hoặc sau khi uống sữa bò sẽ không có tác dụng.

Cava tổng hợp   – “Cẩm nang thực phẩm hợp, kỵ” của TS. NGUYỄN THANH HÀ

 

About Author

Ảnh hồ sơ của eco-admin
Connect with Me: